ท่าออกกำลังกาย ลดความอ้วน

ท่าออกกำลังกาย กระชับสัดส่วน โบกลาพุงย้อย

การจะโบกมือลาพุงย้อย ๆ หรือไขมันที่สะสมอยู่ทั่วร่างกาย ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงแค่คุณต้องมีการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้ว การพักผ่อนให้เพียงพอ และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในวันนี้ เราก็มี 4 ท่าออกกำลังกาย ที่จะช่วยกระชับสัดส่วนของคุณ พร้อมกับโบกมือบอกลาพุงย้อย พร้อมกับแนะนำวิธีออกกำลังกายอยู่บ้าน ไม่ให้อ้วน ต้องทำยังไง คลิก

แชร์ 4 ท่าออกกำลังกาย กระชับสัดส่วน โบกลาพุงย้อย ทำได้เองที่บ้าน

ท่าออกกำลังกาย ท่าหมุนเอว

1. ท่าหมุนเอว

มาเริ่มโบกลาพุงกะทิของคุณไปด้วยกับกับท่าออกกำลังกายง่าย ๆ อย่าง ท่าหมุนเอว ที่จะช่วยทำให้หน้าท้องของคุณลดลง และมีส่วนช่วยในการสร้างซิกแพคได้อีกด้วย โดยวิธีการออกกำลังกายท่านี้ก็สามารทำได้ง่าย ๆ เพียงคุณแยกขาออกให้ขนานกับช่วงไหล่ และกางแขนออกด้านข้าง จากนั้นให้บิดช่วงเอวและช่วงบนไปด้วยกัน เริ่มจากไปทางซ้ายแล้วก็ทางขวา โดยที่ขายังคงยึดพื้นอยู่ในที่เดิม และท่าเดิม ซึ่งคุณต้องทำวนซ้ำประมาณ 10 – 15  ครั้ง จำนวน 3 เซต ทำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งก็เพียงพอที่จะช่วยให้คุณสลายพุงได้แล้ว

อีกทั้ง คุณสามารถใช้ตัวช่วยในการยืดเหยียดเอวของคุณด้วย ยางยืดออกกำลังกาย

2. ท่า Leg Raise

ท่าต่อมากับ ท่า Leg Raise เป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยให้ต้นขา และหน้าท้องของคุณกระชับเพิ่มมากขึ้น โดยวิธีการออกกำลังกายท่านี้ ให้คุณนอนหงายแล้วยืดขาให้ตรง แขนวางลงแนบไปกับลำตัว จากนั้นยกสะโพกขึ้นแล้วสอดมือทั้งสองข้างไว้ที่ใต้ช่วงก้นกบ หรือช่วงสะโพก แล้วให้ยกขาทั้งสองข้างขึ้นช้า ๆ โดยให้ขาทั้งสองข้างยังคงชิดกันอยู่เสมอ และยืดตรง จากนั้นค้างทิ้งไว้ประมาณ 10 วินาทีแล้วลดขาลง จำนวน 3 เซต เมื่อทำจนชินแล้วให้ค้างทิ้งไว้เพิ่มเป็น 20 วินาที

ท่าออกกำลังกาย ท่าเตะขาสลับข้าง

3. ท่าเตะขาสลับข้าง

ท่าออกกำลังกายท่าถัดไป ท่าเตะขาสลับข้าง ก็เป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยคุณในการกระชับ และลดหน้าท้องส่วนล่างกับลดต้นขาได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการออกกำลังกายท่าเตะขาสลับข้าง เริ่มจากคุณนอนหงาย และเหยียดขาตรง วางมือแนบกับลำตัว จากนั้นงอเข่าเพื่อตั้งฉาก ยกสะโพกขึ้นด้วยการนำมือไปสอดไปใต้สะโพก ท่านี้จะคล้ายคลึงกับท่า Leg Raise ที่จากจะยกขาขึ้นชี้ฟ้าแล้วยืดค้างไว้ แต่จะเป็นการเตะขาขึ้นสูงแบบสลับกันไป – มา และเตะแบบไขว้กัน ทำซ้ำที่ประมาณ 10 ครั้งขึ้นไป จำนวน 3 เซต

4. ท่า Roll Up

และท่าออกกำลังกายท่าสุดท้าย ซึ่งท่านี้จะคล้ายกับท่าซิทอัพ โดยท่า Roll Up จะมีวิธีการออกกำลังกายด้วยการวางมือไว้ชิดกับลำตัว และให้ขาชิดกันทั้งสองข้าง พร้อมเหยียดตรงไปด้านหน้า หรือคุณจะชูแขนขึ้นเหนือศีรษะและแนบข้างหูก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน จากนั้นให้ยกส่วนบนของร่างกายขึ้น โดยที่ขายังคงติดพื้นอยู่เหมือนเดิม โดยให้ทำซ้ำที่ประมาณ 10 – 15 ครั้ง จำนวน 3 เซตต่อสัปดาห์

สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก และหาท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย ช่วยให้คุณสามารถโบกมือลาความอ้วน และพุงย้อย ๆ ของคุณให้กลายเป็นเอวเอส และกระชับสัดส่วนของคุณให้เฟิร์มมากยิ่งขึ้น ก็รีบนำท่าออกกำลังกายเหล่านี้ไปใช้ได้เลย  แต่อย่างไรก็ตาม คุณควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที และทำอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 – 5 วัน รวมไปถึงอาหารที่คุณเลือกรับประทาน ต้องไม่หวาน ไม่มัน ไม่มีแป้ง ดื่มน้ำเยอะ ๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก และสลายพุงย้อย ๆ ให้ออกไป