ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายได้ที่บ้าน

ยางยืดออกกำลังกาย เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่พกพาสะดวก ใช้งานง่าย เพียงคุณออกแรงดึงยางยืดก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้แล้ว ทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมายก็สามารถบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ และลดหน้าท้อง เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายที่บ้านได้แล้ว

ยางยืดออกกำลังกาย คืออะไร

ยางยืดออกกำลังกายหรือ Resistance Band เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับฝึกกล้ามเนื้อโดยอาศัยแรงต้าน ซึ่งยางยืดออกกำลังกายส่วนใหญ่มักจะทำมาจากวัสดุ TPE ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นคล้ายยาง ทนต่อแรงเสียดสีได้เป็นอย่างดี มีราคาไม่แพง น้ำหนักเบา เล่นที่ไหนก็ได้ และเหมาะสำหรับผู้เล่นทุกระดับ

ประโยชน์ของยางยืดออกกำลังกาย

ประโยชน์ของการใช้งานยางยืดออกกำลังกาย เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนแขน ขา หลัง และก้น ช่วยยืดเหยียดของเอ็นและข้อต่อ และยังช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงจากอาการบาดเจ็บบริเวณเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อมัดเล็กได้อีกด้วย

ยางยืดออกกำลังกาย แต่ละประเภท

ประเภทของยางยืดออกกำลังกาย และการใช้งาน

1. ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง LOOP BANDS

ยางยืดแบบห่วง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท ใช้วอร์มอัพก่อนออกกำลังกาย หรือจะใช้ร่วมกับอุปกรณ์ออกกำลังกายอื่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

2. ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงขนาดเล็ก MINI-BANDS

ยางยืดแบบห่วงขนาดเล็ก เป็นยางยืดแบบห่วงที่มีขนาดกะทัดรัด และใช้งานได้สะดวกหลากหลาย เหมาะสำหรับการออกกำลังกายเบา ๆ ที่ใช้แรงต้านไม่มาก และสามารถใช้ร่วมกับการโหนบาร์ หรือการออกกำลังกายที่ใช้แขนในการรับน้ำหนักได้อีกด้วย

3. ยางยืดออกกำลังกายแบบแบน THERAPY BANDS

ยางยืดแบบแบน เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือใช้งานระดับเบื้องต้น คนที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายหลังจากการบาดเจ็บ หรือการออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านเล็กน้อย และใช้ร่วมกับการเล่นพิลาทิส ซึ่งรุ่นนี้สามารถปรับแรงต้านได้ง่ายกว่าแบบกลม แต่จะความบางกว่า

4. ยางยืดออกกำลังกาย แบบเส้นกลม TUBE BANDS

ยางยืดแบบเส้นกลม เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่ใช้การยึดกับวัตถุต่าง ๆ หรือการออกกำลังอื่น ๆ ที่ใช้การกดและดึง เพื่อเพิ่มแรงต้าน เรียกได้ว่า เป็นยางยืดที่ใช้งานได้เอนกประสงค์ และ สามารถปรับแรงต้านได้ด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งในการมัด

5. ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8 FIGURE 8 BAND

ยางยืดแบบห่วงเลข 8 เหมาะสำหรับการใช้ออกกำลังกายได้ทั้งส่วนบนและส่วนล่างของร่างกาย หรือการออกกำลังกายที่ใช้แรงดึงและดันทางด้านข้าง

การใช้ยางยืดออกกำลังกาย จะช่วยให้การออกกำลังกายของคุณมีท่าทางที่ถูกต้องมากขึ้น ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยฝึกความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อได้ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายในการออกกำลังกายให้กับคุณได้มากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งนอกจากการใช้ยางยืดออกกำลังกาย ในการออกกำลังกาย หรือยืดเหยียดกล้ามเนื้อแล้ว คุณต้องมีเสื่อโยคะ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบาย และรองรับการกระแทกในการออกกำลังกายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี คลิกอ่านต่อ เพื่อหาเสื่อโยคะที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ